5 tính năng “chất như nước cất” smartphone có thể làm, ai không biết sẽ tiếc cả đời

Bên cạnh những tính năng cơ bản như nghe gọi, chụp ảnh, phát nhạc,… smartphone còn có thể làm được rất nhiều thứ khiến chúng ta phải kinh ngạc.

1. Điều khiển đèn trong nhàĐây là một trong những tính năng vô cùng hữu ích của smartphone mà không phải ai cũng biết. Và để có thể điều khiển được đèn trong nhà, đầu tiên bạn cần phải thay thế các đèn huỳnh quang hoặc compact sang các loại đèn thông minh như WeMo Light Switch, Philips Hue,… Sau đó, bạn hãy cài đặt ứng dụng tương ứng của nhà sản xuất lên smartphone và tiến hành kết nối với bóng đèn. Từ đó, chúng ta đã có thể dễ dàng bật/tắt đèn từ xa chỉ với vài thao tác đơn giản.

Tất nhiên, bạn cũng có thể lên lịch để bóng đèn tự động bật/tắt tại các thời điểm nhất định trong ngày, thay đổi cường độ và màu sắc ánh sáng.2. Đo tốc độ, chiều cao và khoảng cáchVới những ai thường xuyên đo đạc, hoặc tham dự các sự kiện thể thao, bạn hoàn toàn có thể sử dụng smartphone để đo đạc khoảng cách của vật thể, đối tượng đang di chuyển,… bằng cách cài đặt các ứng dụng như Speed Gun, SpeedClock.

Ngoài ra, còn một số ứng dụng hỗ trợ đo chiều cao, khoảng cách đối tượng bằng camera trên smartphone, cụ thể như Smart Measure Pro, hoặc Dot Measure Pro.3. Tìm thông tin những bức tranh nổi tiếngVới những ai đang sử dụng một chiếc điện thoại Android, bạn có thể cài đặt ứng dụng Google Goggles để tìm kiếm hình ảnh/bức tranh bằng camera. Ví dụ, bạn chỉ cần chụp một bức tranh nổi tiếng của các danh hoạ và ứng dụng sẽ tự động hiển thị thông tin một cách chi tiết nhất.4. Theo dõi nhịp tim

Không chỉ làm được những điều trên, smartphone ngày này còn giúp ích cho chúng ta rất nhiều trong việc theo dõi sức khoẻ. Và để theo dõi nhịp tim, bạn hãy cài đặt ứng dụng Runtastic Heart Rate trên Google Play hoặc App Store, nó sẽ giúp bạn theo dõi sức khỏe và đưa ra các lời khuyên tương ứng.5. Phát hiện camera quay lénVề cơ bản, mắt thường của chúng ta sẽ không thể nhìn thấy tia hồng ngoại được phát ra từ remote TV, camera quan sát,… tuy nhiên smartphone lại có thể làm được điều này. Đa số camera quan sát hiện nay đều được tích hợp thêm đèn hồng ngoại để quay đêm, do đó nếu lo ngại việc bị quay lén, bạn có thể thực hiện cách dưới đây để kiểm tra.

Đầu tiên, bạn hãy tắt hết đèn điện trong phòng, lúc này đèn hồng ngoại trên camera quan sát/quay lén sẽ tự động kích hoạt (nếu có). Sau đó, bạn hãy mở ứng dụng camera trên smartphone và quay điện thoại khắp phòng. Nếu trên khung ngắm xuất hiện các đốm sáng màu tím hoặc màu đỏ thì chắc chắn căn phòng này có gắn camera quay lén.

Theo Genk