Apple cuối cùng cũng giải thích chữ “S” và “R” trong tên của iPhone mới có ý nghĩa gì

3 chiếc iPhone mới ra mắt vừa có giá cao, lại có tên khó hiểu chưa từng có: iPhone XS, XS Max và iPhone XR.

Ai cũng biết 3 iPhone mới nhất của Apple có tên iPhone XS, XS Max và XR, nhưng chẳng ai chắc chắn ý nghĩ của những cái tên này là gì.

Gần đây, phó chủ tịch cấp cao của Apple phụ trách mảng marketing toàn cầu Phil Schiller. Trong một cuộc phỏng vấn với Engadget, ông đã kể về sự hình thành của hai chữ “S” và “R” trên bộ 3 iPhone mới được vay mượn từ quy tắc của ngành công nghiệp ô tô.

Phil Schiller đã nói “Tôi thích những chiếc xe và những thứ tốc độ cao, và R và S được sử dụng để đại diện cho những chiếc xe thể thao đặc biệt.” Hóa ra ông ấy là một fan hâm mộ của các mẫu xe thể thao như Porsche và Audi, ví dụ, Audi có một mẫu xe thể thao là RS 7.

Tuy Apple không lên tiếng gì thêm về vụ việc này, nhưng đây có lẽ là lời giải thích thỏa đáng nhất cho người hâm mộ iPhone. Ở những thế hệ iPhone trước đây mỗi chữ “S” phía sau tên của nó cũng có ý nghĩa riêng. Chữ “S” trên iPhone 3GS viết tắt của speed – tốc độ. iPhone 4s có chữ ”s” vì có thêm Siri.

Trên iPhone 5s và iPhone 6s, các quan chức của Apple không còn giải thích tên sản phẩm nữa, nhưng theo Cook nó biểu thị chức năng hàng đầu mà nó có. iPhone 5s có thể là Secure – bảo mật, vì đây là chiếc iPhone đầu tiên có cảm biến vân tay.

Tóm lại dù iPhone có tên là gì thì nó vẫn bán rất chạy. Về mẫu iPhone XR có giá hợp lí nhất sắp được lên kệ trong ngày 26 tháng 10 tới. Phil Schiller cũng trả lời rằng, iPhone XR không phải là thiết bị tầm trung, cận cao cấp… nó không trung vào bất cứ phân khúc nào. Apple chỉ muốn có nhiều người được sử dụng thiết bị của mình hơn.

Theo TechZ