Bất ngờ với chiếc iPhone 4 ngâm dưới hồ nước 1 năm vẫn hoạt động

Người ta chẳng bất ngờ nếu đem iPhone 7 và 7 Plus ngâm nước, nhưng chiếc iPhone 4 lại có thể sống sót sau 1 năm trời nằm dưới hồ quả là kỳ lạ.

Mới đây, anh chàng Michael Guntrum bất ngờ nhận lại chiếc iPhone 4 bị mất vẫn còn hoạt động sau cả năm trời nằm dưới hồ nước. Tháng 3 năm 2015, Guntrum đi câu cá trên hồ băng nhưng chẳng may bị trượt ngã rồi đánh rơi điện thoại.

Chiếc iPhone 4 sau khi lôi từ dưới lớp bùn 15mm lên.
Chiếc iPhone 4 sau khi lôi từ dưới lớp bùn 15mm lên.

Tưởng chừng mọi chuyện trôi vào lãng quên thì bất ngờ chiếc iPhone lại được cứu sống. Một kỹ sư cơ khí có tên Daniel Kalgram vô tình lặn xuống hồ để mong tìm thấy những thứ có giá trị tại đúng vị trí Guntrum từng đánh rơi smartphone. Máy dò kim loại của Kalgram phát hiện thấy cái gì đó dưới lớp bùn dày khoảng 15mm. Người này lặn xuống tìm thì hóa ra là một chiếc điện thoại.Anh vệ sinh sạch sẽ máy rồi cắm sạc suốt 2 ngày. Điều kỳ diệu là khi bật lên, iPhone bỗng hoạt động dù màn hình bị ám màu. Kalgram quyết định lần theo danh bạ để tìm chủ nhân điện thoại. Nhờ thế mà Guntrum đã nhận lại iPhone của mình trong sự ngỡ ngàng.

Máy vẫn hoạt động dù ngâm nước tới cả năm trời
Máy vẫn hoạt động dù ngâm nước tới cả năm trời

Được biết, máy sử dụng ốp lưng bên ngoài. Đây có thể là nguyên nhân giúp thiết bị sống sót sau thời gian dài ngâm nước lâu như vậy. Rõ ràng, iPhone 4 không hề được trang bị khả năng chống nước. Apple chỉ thực sự mang tính năng này lên iPhone 7 và 7 Plus.Trước đó, nhiều trường hợp ghi nhận các mẫu iPhone cũ rơi xuống nước nhưng vẫn hoạt động. Các thử nghiệm cũng được tiến hành để kiểm tra khả năng chống nước của các sản phẩm mang thương hiệu Táo khuyết. Điều đáng nói, thiết bị Apple “trình diễn” xuất sắc so với những gì người ta dự đoán.

Theo The Next Web