Huyền thoại Jony Ive sẽ không trực tiếp thiết kế iPhone 8?

Theo thông tin mới được tiết lộ giám đốc thiết kế hiện tại của Apple, Jony Ive, không còn trực tiếp tham gia thiết kế các sản phẩm của Apple, bao gồm cả iPhone 8.

Trong phần mới nhất của Talk Show do blogger John Gruber tổ chức, sáng lập SixColors ông Jason Snell đã đề cập một chút tới vai trò của Jony Ive tại Apple. Theo ông Snell, Ive hiện tại không còn tham gia vào việc thiết kế phần cứng vật lý cho các sản phẩm như ông từng làm trước đây.

Thay vào đó, Ive tập trung vào các vấn đề kiến trúc, chẳng hạn như trụ sở tàu vũ trụ đang xây dựng của Apple và các cửa hàng bán lẻ của công ty. Ive hợp tác chặt chẽ với giám đốc bán lẻ Angela Arhendts để có thể thực hiện tốt các công việc kể trên.

Nếu những gì Snell nói là đúng thì đồng ngĩa với việc Ive không trực tiếp tham gia vào việc thiết kế iPhone 8. Theo lịch trình, iPhone 8 sẽ ra mắt vào năm 2017 với ba kích cỡ màn hình khác nhau và màn hình OLED tràn cạnh cùng cảm biến vân tay nhúng dưới kính màn hình.Nhiều người còn cho rằng cuốn sách mới phát hành gần đây như một dấu hiệu cho thấy Ive đã nghỉ hưu. Ông ít xuất hiện trong các video quảng cáo của Apple trong vài năm qua, chủ yếu lồng tiếng cho các video phát tại sự kiện ra mắt sản phẩm. Ông cũng không tham dự tất cả các sự kiện của Apple mặc dù vị trí Giám đốc Thiết kế của ông tại Apple là vị trí cao cấp.Nhưng đó là vấn đề nội bộ của Apple nên không có gì chắc chắn. Tuy nhiên, 20 năm làm việc tại Apple của Jony Ive sẽ để lại một di sản lâu dài cho đội ngũ thiết kế của công ty cho dù ông không còn thiết kế iPhone nữa.

Theo Phone Arena