iPhone 6 và 6 Plus tự khởi động lại do gặp lỗi màn hình xanh

Theo thông tin mới nhất được đăng tải trên trang MacRumors, một số người dùng iPhone 6 cho biết thiết bị iPhone 6 của họ bị dính lỗi màn hình xanh sau đó tự khởi động lại. Các trường hợp được ghi nhận là các khách hàng đang sử dụng dịch vụ của nhà mạng T-Mobile. Vấn đề này đang xảy ra trên cả hai siêu phẩm smartphone của Apple là iPhone 6, 6 Plus và phiên bản cũ hơn iPhone 5S. Hiện nhiều người dùng đang cảm thấy rất lo lắng và không biết nguyên nhân tại sao.

 

Một người dùng iPhone 6 cho biết thiết bị của họ mới chỉ được mua cách đó 4 tháng máy xuất hiện màn hình xanh và tự khởi động lại khoảng 20-30 phút. Người này cũng không hề sử dụng máy và tình trạng thì vẫn cứ tiếp tục xảy ra mà không biết làm thế  nào để khắc phục. Màn hình xanh hiện lên và sau khoảng 2s thì thiết bị iPhone bắt đầu khởi động lại.

Một số chuyên viên của T-Mobile cho hay đa phần các khách hàng bị ảnh hưởng bởi lỗi này đang dùng các thiết bị chạy trên nền tảng hệ điều hành iOS 8.1 đến 8.3. Nguyên nhân vẫn chưa được xác định nhưng các chuyên viên này nghi ngờ vấn đề xuất phát không phải là do bản cập nhật phần mềm mà có thể là do sự cố về phần cứng, họ đang nghi ngờ là do bộ nhớ của máy.

Đại diện nhà mạng T-Mobile cho biết người dùng iPhone có thể khắc phục tạm thời vấn đề bằng cách tắt iPhone đi sau đó bật lại. Nếu cách trên không được, người dùng có thể xóa toàn bộ dữ liệu trên máy và khôi phục thông qua iTunes. Một số khách hàng cho hay khi họ thử tắt tính năng Wi-Fi Calling thì tình trạng màn hình iphone 6 được khắc phục.

Nhiều người dùng ví von việc iPhone gặp phải lỗi màn hình xanh giống như lỗi “màn hình xanh trên chết chóc” (blue screen of death) mà các bạn thường gặp trên hệ điều hành Windows của Microsoft. Trước đó thì nhiều người dùng cũng gặp phải tình trạng “màn hình đỏ chết chóc” khi mở bộ ứng dụng văn phòng của Apple trên iPhone.

Hiện tại, chúng tôi chưa nhận thấy bất kì động thái nào từ phía Apple xác nhận về lỗi này cũng như các biện pháp khắc phục từ hãng. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật các thông tin về lỗi màn hình xanh trên iphone và cách khắc phục để các bạn tham khảo trong các bài viết tiếp theo