iPhone X và iPhone SE có thể sẽ bị khai tử ngay trong năm nay

Sau khi ra mắt 3 chiếc iPhone mới vào tháng 9 năm nay, Apple sẽ khai tử iPhone X và iPhone SE.

Những tin đồn trước đây đều cho biết rằng, Apple sẽ ra mắt tới 3 chiếc iPhone mới trong năm 2018 và tất cả đều có thiết kế giống với iPhone X. Đó là một chiếc iPhone màn hình LCD 6,1 inch có thể được gọi là iPhone 9, cùng với hai chiếc iPhone X mới có màn hình OLED 5,8 inch và 6,5 inch.

Theo báo cáo mới đây, sau khi ra mắt 3 chiếc iPhone mới của năm 2018, Apple sẽ khai tử iPhone X năm 2017 và cả iPhone SE. Rõ ràng, Apple đang đặt cược rất lớn vào những chiếc iPhone 2019, đặc biệt là hai chiếc iPhone kế nhiệm iPhone X.

Báo cáo này cũng cho biết, các đối tác của Apple đang tăng cường sản xuất nhiều hơn bao giờ hết. Các nhà phân tích kỳ vọng Apple sẽ xuất xưởng 92 triệu chiếc iPhone mới trong nửa cuối năm nay, sau đó là 92 triệu chiếc khác trong hai quý đầu năm 2019.

Đó là con số rất lớn và hoàn toàn có thể đáp ứng toàn bộ nhu cầu của thị trường, khiến cho việc khai tử iPhone X càng trở nên khả thi. iPhone X được cho là sẽ ngừng sản xuất vào Q3 năm 2018, và iPhone SE cũng sẽ biến mất.

Một nguồn tin nội bộ cũng cho biết iPhone X sẽ không còn được lưu giữ trong kho của Apple thêm một năm nữa. Điều đó dẫn tới việc chiếc iPhone này chắc chắn sẽ bị thay thế. Tuy nhiên chúng ta vẫn chưa biết hai chiếc iPhone X mới ra mắt năm 2018 sẽ được Apple đặt tên như thế nào.

Nếu như iPhone X được gọi tên là iPhone 10, thì hai phiên bản kế nhiệm của iPhone X có lẽ sẽ không được gọi là iPhone 11. Bởi cái tên này không mang ý nghĩa và sự đặc biệt giống như iPhone X, bên cạnh đó cũng sẽ ảnh hưởng tới việc đặt tên cho iPhone trong tương lai. Có thể Apple sẽ gọi chiếc iPhone X mới đơn giản là iPhone X 2018.

Theo Genk