Lý do MacBook Pro không có tùy chọn RAM 32 GB

Có giá bán khởi điểm lên tới hơn 40 triệu đồng nhưng MacBook Pro mới vẫn không sở hữu RAM tối đa 32 GB do những lo ngại về pin. 
ly-do-macbook-pro-khong-co-tuy-chon-ram-32-gb

MacBook có giới hạn tùy chọn RAM 16 GB.

16 GB RAM có thể là đủ với đa số khách hàng nhưng con số này chưa làm thỏa mãn những người dùng chuyên nghiệp. Với mức khởi điểm lên tới gần 2.000 USD, tùy chọn cấu hình tối đa RAM chỉ 16 GB được cho là không tương xứng với MacBook Pro Retina có TouchBar.

Theo Phó chủ tịch cấp cao phụ trách marketing của Apple – Phil Schiller, tăng dung lượng RAM sẽ ảnh hưởng đến nhiều kết cấu khác của máy. “Để hỗ trợ bộ nhớ 32 GB, sẽ cần sử dụng bộ nhớ DDR không phải loại điện áp thấp và cũng đòi hỏi thiết kế khác cho bảng mạch. Không gian dành cho pin cũng bị giảm đi. Cả hai yếu tố này đều tác động trực tiếp đến tuổi thọ pin”, ông phát biểu.

Theo Foxbusiness, một nguyên nhân khác có thể đến từ đối tác sản xuất vi xử lý Intel. MacBook có thể dùng RAM lớn hơn nhưng vẫn tiết kiệm điện năng với loại bộ nhớ LPDDR4. Tuy nhiên, bảng mạch điều khiển bộ nhớ được tích hợp cùng bộ xử lý nên cần sự hỗ trợ qua lại. Trong khi đó, chip Intel Core i thế hệ 6 trong MacBook Pro lại không hỗ trợ LPDDR4. Kết quả là dù rất muốn nhưng Apple buộc phải sử dụng công nghệ LPDDR3 cũ.

Để chờ đợi nền tảng xử lý mới của Intel hỗ trợ, Apple có thể phải chờ tới Core i thế hệ thứ 8 trình làng.

(Theo Vnexpress.net)