Mẹo hay trên iPhone: Sử dụng phím home ảo (Assistive Touch) như là một phím home cứng

Chỉ với vài thao tác đơn giản với phím home ảo, người dùng iPhone đã có thể thoát ứng dụng, kích hoạt trình đa nhiệm và tắt màn hình một cách nhanh chóng.

Trên thực tế, phím home ảo có thể thực hiện được cả 3 thao tác là tắt ứng dụng, truy cập màn hình đa nhiệm và tắt màn hình. Tuy nhiên, bạn phải trải qua khá nhiều bước nếu sử dụng các chức năng dành riêng phím home ảo (Assistive Touch). Trong một bài viết của nickname Lê Phú Khương chia sẻ trên diễn đàn Tinh Tế, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Mẹo hay trên iPhone: Sử dụng phím home ảo (Assistive Touch) như là một phím home cứngBạn có thể xem phím home ảo như là một phím home cứng, tức nhấn 1 lần phím home ảo để thoát ứng dụng, nhấn 2 lần phím home ảo để vào màn hình đa nhiệm, và nhấn giữ phím home ảo (dành cho 3D Touch) để tắt màn hình.

THOÁT ỨNG DỤNG VÀ MỞ MÀN HÌNH ĐA NHIỆM

Bước 1: Bước 1: Bật Assistive Touch bằng cách vào Settings -> General -> Accessibility -> AssistiveTouch, gạt qua OnBước 2: Truy cập Customize Top Level Menu… Bấm vào dấu trừ và xoá hết tất cả trừ Home.Ngay lúc này, bạn có thể nhấn một lần phím home ảo để thoát ứng dụng và nhấn 2 lần phím home ảo để truy cập màn hình đa nhiệm

DÙNG 3D TOUCH ĐỂ TẮT MÀN HÌNH

Bước 3: Vào tuỳ chọn 3D TOUCH ACTION -> chọn Lock ScreenSau khi thực thi xong, bạn dùng lực để nhấn phím home ảo yêu cầu thiết bị tắt màn hình.

(Theo TabletPlaza.vn)