Muốn tự “xóa sổ” khỏi Internet, hãy vào đây

Internet là nơi thật tuyệt vời, nhưng những sự cố cá nhân có thể biến nó trở thành nơi khủng khiếp đối với nhiều người. Đây là cách biến mất hẳn khỏi Internet.

Giao diện trang Deseat.me khi truy cập vào – Ảnh: The Next Web

Nếu trước đây việc xóa sổ hoàn toàn sự tồn tại trên mạng Internet của một người là điều không đơn giản, thì nay mọi sự đã khác.Hai nhà lập trình người Thụy Điển là Wille Dahlbo và Linus Unnebäck đã tạo ra công cụ trực tuyến có tên Deseat.me. Truy cập vào đây, bạn sẽ được cung cấp cách thức để xóa bỏ toàn bộ những thông tin cho thấy sự hiện diện của mình trên mạng Internet chỉ trong vài cú nhấp chuột.Theo đó, khi đăng nhập vào trang web này bằng một tài khoản của Google, nó sẽ tự động quét qua các ứng dụng và dịch vụ trực tuyến mà bạn đã tạo tài khoản ở đó. Sau đó liệt kê ra danh sách những tài khoản này kèm theo đường dẫn (link) để có thể xóa bỏ chúng dễ dàng.

Danh sách các tài khoản đã được tạo trên mạng sẽ được liệt kê kèm theo những tùy chọn xử lý kèm theo bên cạnh – Ảnh: The Next Web

Mỗi tài khoản đi kèm với đường dẫn tới trang web chọn bỏ đăng ký với dịch vụ đó. Chỉ trong vài cú nhấp chuột, tùy theo độ dài của danh sách tài khoản, bạn có thể tự “xóa sổ” bản thân trên mạng chỉ trong một thời gian ngắn.Nếu bạn đã từng mệt mỏi vì mạng xã hội và những căng thẳng nói chung do Internet gây ra, đây là cách nhanh nhất để quay trở về với trạng thái thanh thản thuở ban đầu. Đây có lẽ không phải ý tưởng tồi, phải không?

Theo tuoitre.vn