Trên tay Nokia 3.1: Thiết kế đẹp, cứng cáp, hay trong tầm giá

Nokia 3.1 có thiết kế gần gũi, cứng cáp, rất thích hợp cho người dùng muốn có một chiếc máy phụ chạy Android đi kèm.

Sản phẩm - Trên tay Nokia 3.1: Thiết kế đẹp, cứng cáp, hay trong tầm giá

Nokia 3.1 được đánh giá cao về sự bền bỉ.

Nokia dù đã thay đổi về cấu trúc hoạt động trong nhiều năm qua nhưng vẫn luôn kiên trì với mục tiêu “kết nối con người” như khẩu hiệu chính của hãng.

Sau khi “ghép đôi” với Windows Phone thất bại, hãng điện thoại Phần Lan có vẻ như đã tìm được hướng đi đúng đắn khi kết hợp với Android và tiếp tục tung ra các thiết bị có độ hoàn thiện tốt, thiết kế gần gũi và giá thành rẻ.

Nokia 3.1 mới ra mắt gần đây là một ví dụ. Mặc dù là một thiết bị giá rẻ nhưng nó lại được thừa hưởng một số yếu tố tiên tiến đến từ các thiết bị tiền nhiệm, với các màu sắc nổi bật đi kèm với khung nhôm cứng cáp.

Những đặc điểm này khiến người dùng gợi nhớ đến các mẫu điện thoại cao cấp hơn như Nokia 6.1 và 7 Plus.

Mặt sau của Nokia 3.1 làm bằng nhựa và có thể bám vân tay, tuy nhiên với đường viền kim loại ở hai cạnh bên, máy có thể phần nào giảm được lực tác động khi vô tình bị đánh rơi.

Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của máy là mặt kính Gorilla bảo vệ màn hình, một thành tố mà người ta khó có thể thấy xuất hiện ở trên các sản phẩm chỉ có ở mức giá trên 3 triệu đồng như Nokia 3.1.

Với màn hình chỉ là 5,2 inch, Nokia 3.1 có thể được coi là mẫu điện thoại khá nhỏ so với tiêu chuẩn ngày nay. Mặc dù vậy, nó lại được coi là hợp lý đối với những người dùng vẫn còn yêu thích các thiết bị nhỏ gọn và muốn tìm một mẫu điện thoại phụ chạy Android.

Chất lượng hình ảnh của mẫu điện thoại này không cao, cũng như độ sáng màn hình không được rực rỡ. Tuy nhiên, sẽ khó có thể phàn nàn về màn hình của một mẫu điện thoại giá rẻ, vốn chỉ tập trung về yếu tố trải nghiệm người dùng ở mức vừa đủ.

Sản phẩm - Trên tay Nokia 3.1: Thiết kế đẹp, cứng cáp, hay trong tầm giá (Hình 2).

Mặt lưng của máy dễ bám vân tay nhưng bù lại với khung kim loại khá chắc chắn.

Nokia 3.1 sẽ chạy phiên bản Android One trên nền tảng Android 8.0 Oreo và sẽ được cập nhật lên Android P cùng nhiều mẫu điện thoại khác của hãng.

Ở mức giá trên 3 triệu đồng, mẫu điện thoại của Nokia sẽ có RAM 2GB và bộ nhớ 16 GB. Ngoài ra, chipset mới của máy sẽ có số nhân gấp đôi so với phiên bản thuộc Nokia 3-series của năm ngoái và GPU cũng được nâng cấp sức mạnh.

Các tính năng khác về cơ bản không có nhiều nổi bật. Nokia 3.1 có camera 13MP và có thể quay video 1080p. Giắc cắm âm thanh 3,5mm vẫn xuất hiện trên Nokia 3.1, đi kèm tai nghe có dây chất lượng khá tốt, cho phép người dùng có thể nghe đài FM.

Về cơ bản, Nokia 3.1 không phải là mẫu điện thoại hào nhoáng nhưng là khá đáng chú ý ở phân khúc tầm trên 3 triệu đồng, với thiết kế gần gũi, cứng cáp, thích hợp cho người dùng muốn có một chiếc máy phụ đi kèm.

Nokia 3.1 được phân phối từ ngày 12/07/2018 với hai phiên bản RAM 2 GB / bộ nhớ trong 16 GB và RAM 3GB / bộ nhớ trong 32 GB với giá bán lần lượt là 3.390.000 đồng và 3.990.000 đồng. Máy sẽ có 3 màu sắc gồm xanh/đồng, đen/crôm và trắng/bạc.

Theo NguoiDuaTin